๑۩۞۩๑12A11-Forum๑۩۞۩๑

Diễn đàn 12A11 Lý Tự Trọng
IndexIndex  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
News & Announcements
  • Gallery & Others

Share | 
 

 bài toán cực trị của hàm số

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
rakido1993
Nhất Quỷ Nhì Ma 12A11
Nhất Quỷ Nhì Ma 12A11


Giới tính : Nam
Chòm sao : Libra
Tổng số bài gửi : 197
Gold : 50558
Điểm kute : 2
dzô lớp ngày : 13/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : TP. Ho Chi Minh
Thú Cưng : MS48
Cún Con :
Huy Chương :


Bài gửiTiêu đề: bài toán cực trị của hàm số    Thu Aug 19, 2010 7:52 pm

A.Trắc nghiệm(4đ) Học sinh chọn ý đúng trong mổi câu.
Câu 1:Cho hàm số ,một học sinh thực hiện các bước giải để tìm các khoảng đồng biến,
nghịch biến như sau:
B1:TXĐVery Happy=R\{0}
B2:y’= ;y’=0 x= 1
B3: BBT
x - -1 1 +

y’ + 0 - 0 +
y


B4:Vậy hàm số đồng biến trên các khoảng (- ;-1); (1;+ ) và nghịch biến trên khoảng (-1;1)
Học sinh giải bài toán trên:
A. Giải đúng hoàn toàn. B.Sai từ bước 1 C.Sai từ bước 2. D.Sai từ bước 3.


Câu 2: Cho hàm số y=-x3+3x2-3x+1. Tìm mệnh đề đúng?
A. Hàm số đồng biến trên R.
B. Hàm số nghịch biến trên R.
C. Hàm số đồng biến trên khoảng (- ;1) và nghịch biến trên khoảng (1;+ ).
D. Hàm số nghịch biến trên khoảng (- ;1) và đồng biến trên khoảng (1;+ ).
Câu 3: Hàm số y= nghịch biến trên:
A. R B. (- ;2) C.(-3;+ ) D.(-2;+ ).
Câu 4: Số điểm cực trị của hàm số y=x4-2x2+1 là:
A. 1 B. 3 C. 2 D.4
Câu 5: Điểm cực tiểu của hàm số y=2x3-3x2-2 là:
A. x=0 B. x=-1 C. x=1 D. x=2
Câu 6: Hàm số y=sin2x đạt cực trị tại điểm:
A .x= B. x= C. x= D. x=k
Câu 7: Hàm số y= đạt cực đại và cực tiểu khi:
A. m<0 B. m<1 C. m>0 D. m>2
Câu 8: Đồ thị hàm số y= có các đường tiệm cận là:
A.x=1 và y=-1 B.x=1 và y=1 C.x=-1 và y=1 D.x=-1 và y=-1
Câu 9: Cho hàm số y= .Tìm mệnh đề đúng?
A. Đồ thị hàm số không có tiệm cận ngang.
B. Đồ thị hàm số có các tiệm cận đứng x=1 và x=-1.
C. Đồ thị hàm số có tiệm cận ngang y=1.
D. Đồ thị hàm số không có các tiệm cận đứng .
Câu 10: Số các đường tiệm cận của đồ thị hàm số y= là:
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

B.Tự luận: (6đ)
Bài 1: Cho hàm số y=x3-3x2+2
1.Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số.
2.Tìm giá trị của m để phương trình :
-x3+3x2+m=0 có 3 nghiệm thực phân biệt.
Bài 2: Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số: y=x+


Lo mà học toán thi chất lượng đầu năm nha Surprised Surprised
Chữ kí của rakido1993
http://12a11.4umer.com/
(¯`°¨(¯`'•.¸(¯`'•¸.·¦:-¤-»[†ChoiEunRa†]«-¤-:¦·¸.•'´¯)¸.•'´¯)¨°´¯)



Sleep
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.12a11.4umer.com
Boo.Stupid
Quỷ Thực Tập
Quỷ Thực Tập


Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 131
Gold : 58422
Điểm kute : 1
dzô lớp ngày : 17/08/2010
Đến từ : Minh Rau city
Thú Cưng : MS48
Cún Con :
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Thu Aug 19, 2010 8:01 pm

cai' ni` L duyet ne` Smile
Chữ kí của Boo.Stupid
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
sakura
Quỷ Thực Tập
Quỷ Thực Tập


Giới tính : Nữ
Chòm sao : Taurus
Tổng số bài gửi : 151
Gold : 52380
Điểm kute : 1
dzô lớp ngày : 15/08/2010
Tuổi : 23
Thú Cưng : MS48
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Thu Aug 19, 2010 10:35 pm

cái bài này là được nhất ák, tui đồng tình Very Happy Very Happy Very Happy
Chữ kí của sakura
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
cAu3
Đại Ma Vương 12A11
Đại Ma Vương 12A11


Giới tính : Nam
Chòm sao : Pisces
Tổng số bài gửi : 175
Gold : 56804
Điểm kute : 1
dzô lớp ngày : 16/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : Tp.HCM
Cún Con :
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Fri Aug 20, 2010 1:14 pm

dkm...thA chO t dY hAu....cAi nAy lA 4umer...m` dUng` mAng bAi hOc vAo dAy...t thAy mAy bEnh lAm rOy dO'
Chữ kí của cAu3
http://12a11.4umer.com/
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Boo.Stupid
Quỷ Thực Tập
Quỷ Thực Tập


Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 131
Gold : 58422
Điểm kute : 1
dzô lớp ngày : 17/08/2010
Đến từ : Minh Rau city
Thú Cưng : MS48
Cún Con :
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Fri Aug 20, 2010 3:24 pm

m benh thi co. co' hoc co' choi moi hieu qua chu'. m choi ma k hoc t chac' chan' cuoi nam ca~ lop se~ bb,not see you again m do'!
Chữ kí của Boo.Stupid
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Admin
Siêu Admin
Siêu Admin


Giới tính : Nam
Chòm sao : Aries
Tổng số bài gửi : 238
Gold : -99951053
Điểm kute : 6
dzô lớp ngày : 13/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : 12A11
Thú Cưng : Cá Sấu
Cún Con :
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Fri Aug 20, 2010 6:09 pm

Tên này post bài chã rõ ràng lol! để ta post lại rõ ràng cho nè:




P/s


Cái avata kjnh dị thế lol! Tối nay ngủ ko yên rùj Sad
Chữ kí của Admin
http://12a11.4umer.com/
Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://12a11.4umer.com
Boo.Stupid
Quỷ Thực Tập
Quỷ Thực Tập


Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 131
Gold : 58422
Điểm kute : 1
dzô lớp ngày : 17/08/2010
Đến từ : Minh Rau city
Thú Cưng : MS48
Cún Con :
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Fri Aug 20, 2010 6:11 pm

ua~. sao k giai het ih .Lo~cac' ban lam sai roi sao??biet duong dau ma sua~
Chữ kí của Boo.Stupid
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Admin
Siêu Admin
Siêu Admin


Giới tính : Nam
Chòm sao : Aries
Tổng số bài gửi : 238
Gold : -99951053
Điểm kute : 6
dzô lớp ngày : 13/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : 12A11
Thú Cưng : Cá Sấu
Cún Con :
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Fri Aug 20, 2010 6:46 pm


Trắc nghiệm nè -.- ( có mấy câu bí nên chơi ném xì ngầu mà chọn lun)
1.D
2.B
3.D
4.B
5.C
6.A
7.B
8.C
9.D
10.C
Tự Luận

TXĐ: D=R
x...........-vô cùng........0........2.......+vô cùng (mấy cái vô cùng ko bjk' bấm T.T)

y’.................+...........0....-...0........ +


y mũi tên chéo lên 0 chéo xuống 0 chéo lên

Kết Kuận:Hàm số đồng biến:(-;0)U(2;+)
nghịch biến trên khoảng (0;2)
1.2 thì rối wa' nên põ -.-
Câu 2:
TXĐ: D=[-1;1]
Đến đây bí rùj queen

Chữ kí của Admin
http://12a11.4umer.com/
Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://12a11.4umer.com
rakido1993
Nhất Quỷ Nhì Ma 12A11
Nhất Quỷ Nhì Ma 12A11


Giới tính : Nam
Chòm sao : Libra
Tổng số bài gửi : 197
Gold : 50558
Điểm kute : 2
dzô lớp ngày : 13/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : TP. Ho Chi Minh
Thú Cưng : MS48
Cún Con :
Huy Chương :


Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Fri Aug 20, 2010 7:03 pm

thằng long sai 1 câu trắc nghiệm rùi giải ngu thế:
A/ Trắc nghiệm:
1.D
2.B
3.D
4.B
5.C
6.A
7.A
8.C
9.D
10.C
B/ Tự luận:
Bài 1:
+TXĐ: D=R
+y’=3x2-6x
y’=0 =>x=0,x=2
x - 0 2 +

y’ + 0 - 0 +

+ Hàm số đồng biến trên các khoảng
(- ;0), (2;+ ) và nghịch biến trên khoảng (0;2)
+Hàm số đạt cực đại tại x=0, yCĐ=2
Hàm số đạt cực tiểu tại x=2, yCT=-2

2. (1,5đ)
-x3+3x2+m=0
x3-3x2+2=m+2
Đây là phương trình hoành độ giao điểm của (C) và đường thẳng d: y=m+2
Số nghiệm của phương trình đã cho bằng số giao điểm của (C) và d.
Do đó phương trình đã cho có 3 nghiệm thực phân biệt (C) và d có 3 giao điểm
=>-2 =>-4Vậy: -4

bài 2 tự mà giải nha

Surprised Rolling Eyes
Chữ kí của rakido1993
http://12a11.4umer.com/
(¯`°¨(¯`'•.¸(¯`'•¸.·¦:-¤-»[†ChoiEunRa†]«-¤-:¦·¸.•'´¯)¸.•'´¯)¨°´¯)



Sleep
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.12a11.4umer.com
Admin
Siêu Admin
Siêu Admin


Giới tính : Nam
Chòm sao : Aries
Tổng số bài gửi : 238
Gold : -99951053
Điểm kute : 6
dzô lớp ngày : 13/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : 12A11
Thú Cưng : Cá Sấu
Cún Con :
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Fri Aug 20, 2010 7:07 pm

câu đó tính sai thuj Exclamation zậy cũng ghê rùj mày Exclamation
Chữ kí của Admin
http://12a11.4umer.com/
Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://12a11.4umer.com
rin.sad
Ma Thực Tập
Ma Thực Tập


Giới tính : Nữ
Chòm sao : Leo
Tổng số bài gửi : 57
Gold : 46690
Điểm kute : 0
dzô lớp ngày : 19/08/2010
Tuổi : 23

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Sat Aug 21, 2010 8:29 pm

nhin` de` toan' sa0 muh` ch0g' mec. we' Arrow
Chữ kí của rin.sad
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
pookaa_heo
Quỷ Thực Tập
Quỷ Thực Tập


Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 104
Gold : 49948
Điểm kute : 0
dzô lớp ngày : 18/08/2010
Đến từ : mui~ ca` mau :d
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Sun Aug 22, 2010 8:02 am

nhjn zoo hjt ham kaj de ngan ngun~lam`ra 1dog^'nhjn zoo do*kaj mat ngu toan vd
Chữ kí của pookaa_heo
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nhoxtinkute
Quỷ Thực Tập
Quỷ Thực Tập


Giới tính : Nam
Chòm sao : Sagittarius
Tổng số bài gửi : 119
Gold : 49754
Điểm kute : 0
dzô lớp ngày : 15/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : trên trời rơi xuống
Huy Chương :

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Sun Aug 22, 2010 12:23 pm

cái dzụ này đc nè. forum như vầy mới có ý nghĩa chứ Smile
Chữ kí của nhoxtinkute
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.facebook.com/profile.php?id=100001454520057=notif
hoangtubongdem2010
Ma Thực Tập
Ma Thực Tập


Giới tính : Nam
Chòm sao : Sagittarius
Tổng số bài gửi : 60
Gold : 46518
Điểm kute : 0
dzô lớp ngày : 18/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : TP Nha Trang

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Sun Aug 22, 2010 3:02 pm

sax
gi ma dai du vay
tu tu rui chao no moi nhu chu
Chữ kí của hoangtubongdem2010
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
†TaoNe†
Ma Thực Tập
Ma Thực Tập


Giới tính : Nam
Chòm sao : Aries
Tổng số bài gửi : 32
Gold : 46657
Điểm kute : 0
dzô lớp ngày : 15/08/2010
Tuổi : 23
Đến từ : Lo~ Dit'

Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Sun Aug 22, 2010 3:15 pm

duoc ak nha
Chữ kí của †TaoNe†
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhaccuatui.com
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: bài toán cực trị của hàm số    Today at 12:54 am

Chữ kí của Sponsored content
Về Đầu Trang Go down
 

bài toán cực trị của hàm số

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑12A11-Forum๑۩۞۩๑ :: Khu Vực 12A11 :: Khu Họx Tập-